BINHDUONGCOMPUTER

Các lỗi thường gặp ở máy tính

Ngày nay máy tính là phương tiện không thể thiếu trong công việc hằng ngày của chúng ta, để phục vụ cho công việc được xuyên suốt chúng ta cần nên nhận biết các lỗi về máy tính để có biện pháp phòng tránh, và tự sửa chữa sau đây BinhDuong Computer sẽ hướng dẫn bài viết về cách nhận biết các lỗi thường gặp ở laptop và máy pc.

Ngày nay máy tính luôn gắn liền với công việc mỗi chúng ta, nhưng khi bị lỗi không phải ai cũng có thể đoán được laptop của mình bị gì và sửa thế nào? Nếu đem đi sửa thì giá bao nhiêu là hợp lý nhất, bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nhận biết được các lỗi máy tính laptop thường gặp để bạn có thể khắc phục và nhận biết được laptop mình đang bị gì? Lỗi đó sửa bao nhiêu tiền.

1. Máy tính bị virut

Máy tính bị vi rút là trường hợp bị các phần mềm độc hại làm ảnh hường đến các file tài liệu hoặc các file hệ thống window làm máy chạy chậm, hoặc có thể khởi động không được, nếu nặng có thể ảnh hưởng đến ổ cứng …

2. Máy tính bị treo.

Trường hợp treo máy tính bạn có thể bắt gặp thường xuyên trên laptop hoặc pc, những sự cố này đa phần do phần mềm hoặc do lỗi của phần cứng, ổ cứng, ram… để biết chính xác bạn nên kiểm tra bằng các phần mềm chuyên dụng như hirent-boot… hoặc bạn có thể tháo ra ra rồi vệ sinh ram bằng cồn.

3. Máy tính của bạn bị màn hình xanh chết chóc

lỗi màn hình xanh chết chóc

Là trường hợp khá phổ biến máy bị màn hình xanh, dump do một số nguyên nhân chính virut, lỗi win, Hư ổ cứng, lỗi ram hoặc lỏng ram gặp trường hợp này bạn có thể kiểm tra nhanh bằng cách boot máy vào bios để kiểm tra xem có bị dump nữa hay không, nếu vẫn bị thì bạn nên cài win lại, hoặc dung hirent-boot để kiểm tra ổ cứng xem có bị badsector, hoặc delay không nhé !

4. Lỗi HDD (Lỗi ổ cứng)

lỗi ổ cứng

Nếu một ngày laptop của bạn bị đơ hay bị treo máy liên tục thì 50% ổ cứng của bạn sẽ bị lỗi, nếu trường hợp bạn có thể còn vào win để kiểm tra được bạn nên cài phần mềm CrystalDiskInfo 5.6.2 để kiểm tra nhé trên phần mềm có đầy đủ thong tin về ổ cứng rất cụ thể. Nếu trường hợp bạn không thể vào được window thì bạn có thể dung hirent-boot, hoặc đem tới trung tâm sửa chữa laptop BinhDuong Computer để được kiểm tra miễn phí, hoặc sửa ổ cứng giá rẻ.

5. Không kết nối được wifi

Nếu laptop bạn không kết nối được wifi hoặc cột wifi bị lỗi chấm vàng, Đối với một số bạn không thành thạo về internet bạn có thể tắt  model 5 phút sau đó khởi động lại, hoặc click chuột phải vào cột wifi và click vào troubleshoot problems  để window tự động sửa lỗi hoặc bạn có thể kiểm tra xem máy bạn có bị lỗi dirver hay thiếu driver wifi không bằng cách Nhấp chuột phải vào Mycomputer (This PC) > Manager > Device Manager xem hướng dẫn cài đặt dirver cho máy tính.

Tóm lại:

Trên là những lỗi thường gặp của laptop mà bạn có thể thường xuyên gặp nếu bạn là người có ít kiến thức về laptop hoặc phần cứng bạn có thể tự mình sửa chữa cho những lỗi trên, nếu bạn là người không am hiểu máy móc bạn nên đem tới một trung tâm sửa chữa laptop uy tín nào đó gần nhất để được kiểm tra và báo lại tình trạng chính xác nhất. Bạn ở bình dương hoặc sài gòn có thể đem tới trung tâm sửa chữa laptop SaiGon Computer hoặc BinhDuong Computer để được kiểm tra hoàn toàn miễn phí.

10. Các lỗi thường gặp ở máy tính 1
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 1 thành viên

CÔNG TY TNHH BINHDUONGCOMPUTER

Trụ sở tại Bình Dương : 60/3 ĐT743, Khu Phố 2, Thuận An, Bình Dương

Trụ sở HCM : 115A Lê Quang Định, Phường 14, Quận Bình Thạnh, HCM

Chi nhánh Quận 1 : 87 Trần Đình Xu, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, HCM

Hotline Bình Dương: 0973 184 699 - ‭0908 675 326

Đặt lịch sửa chữa tận nơi: 0274 654 11 22 - 0908 204 396‬

MST: 3702816637

Website: https://binhduongcomputer.vn - http://saigoncomputer.vn

Bình luận facebook

Giới thiệu

BINHDUONGCOMPUTER.VN là một trung tâm được thành lập trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ tin học - viễn thông, tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ sửa laptop và phân phối các linh phụ kiện điện tử, máy tính, laptop, CAMERA được liên kết bởi các hãng nổi tiếng như Lenovo, Asus, Dell, Sony, Acer, Apple… Với trụ sở trên 2 tuyến phố lớn tại TPHCM và Bình Dương
Khu vực Miền Nam
Bình Dương: Số 60 DT743 - Khu Phố 2 - An Phú - Thuận An - Bình Dương >> Xem thêm
TP.HCM Quận Bình Thạnh 115A - Lê Quang Định - F14 - Bình Thạnh - TP.HCM >> Xem thêm
TPHCM Quận 1 87 Trần Đình Xu - Phường Nguyễn Cư Trinh - Quận 1 - TPHCM >> Xem thêm
Trung tâm sửa chữa laptop Bình Dương Computer - Email: hotro@saigoncomputer.vn
 
Trụ sở Bình Dương: 60 DT743 Phường An Phú - Thuận An - Bình Dương , Điện thoại: 0908 204 396 - 0973 184 699 - 0274 654 11 22
Trụ sở TP. Hồ Chí Minh: 115A Lê Quang Định - F14 - Bình Thạnh - TPHCM , Điện thoại: 098 234 2030
Trụ sở TP. Hồ Chí Minh: 87 Trần Đình Xu - Phường Nguyễn Cư Trinh - Quận 1 - TPHCM , Điện thoại: 098 234 2030
 
Chúng tôi khuyến nghị Quý khách nên dùng các phần mềm có bản quyền để an toàn cho dữ liệu của máy tính, tránh rủi ro về mặt pháp lý.