BINHDUONGCOMPUTER

Cấp cứu laptop khi bị vô nước

Laptop bị vô nước là trường hợp rất thường gặp, có thể do bị đổ ly nước bạn đang uống, do nước mưa hắt vào..., lúc này bạn phải làm gì để cứu chiếc máy của mình, Bình Dương Computer xin hướng dẫn bạn 1 số cách như sau

Cấp cứu laptop khi bị vô nước

Trong quá trình sử dụng máy tính nếu bạn vô tình đổ nước hay chất lỏng vào máy lúc đó thật là tai hại nhưng câu hỏi là khi đó ta phải làm sao. BinhDuong Computer xin hướng dẫn các bạn một số cách sơ cứu máy tình trong tình trạng này.

1. Sơ cứu máy tính bị vô nước

+ Bạn nên sử dụng một chiếc khăn khô làm vật cách điện và nhanh chóng rút sạc ra khỏi ổ điện, tiếp theo bạn nhấn giữ nút nguồn trong vòng 4-5 giây để tắt máy, cuối cùng là tháo pin ra khỏi máy để cách điện hoàn toàn. Quá trình này nên diễn ra nhanh nhất có thể.

Xử lý nhanh máy tính bị vô nước

+ Bây giờ bạn rút các thiết bị cắm vô máy như usb, dây cáp sạc điện thoại, tai phone..

+ Bạn cần lấy khăn lau thật khô vỏ bên ngoài của laptop . Nếu bạn là một người có thể mở phần cứng của máy tính được thì bạn nên tháo gấp ổ cứng để bảo toàn dữ liệu trước. Tiếp theo là ram và các bộ phận khác của máy tính. Bạn mở màn hình laptop ra hết cỡ và đặt laptop theo hướng màn hình và bàn phím hướng xuống dưới đất. Bây giờ bạn nên để thiết bị tại nơi khô, thoáng mát vài giờ.

* Lưu ý: bạn không nên sử dụng máy sấy vì máy sấy có nhiệt độ cao sẽ làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong máy, sức gió mạnh sẽ làm nước đi vào sâu trong máy tính hơn, gây hư hỏng nặng hơn.

máy tính bị vô nước

+ Trường hợp bạn không biết tháo máy bạn nên mang đến các trung tâm sửa chữa máy gần chỗ mình nhất để được vệ sinh làm khô các thiết bị bên trong tránh tình trạng để lâu sẽ gây hư hỏng nặng không sửa chữa được

2. Sau khi sơ cứu máy tính

+ Sau khi máy được sơ cứu và làm khô, nếu máy bị nhẹ thì bạn có thể sử dụng máy bình thường

+ Trong trường hợp máy bị  nhiều nước vào thì bạn không nên bật nguồn của máy lên, vì nước vẫn có thể đang còn đọng lại bên trong máy, việc bật nguồn lên sẽ dẫn tới tình trạng máy bị nặng hơn. Bạn nên đem máy tới trung tâm gần nhất để được hỗ trợ.

+ Nếu bạn chỉ làm khô được 1 số bộ phận của máy, còn những bộ phận khác bạn không thể tháo ra được như : ổ cứng, Ram, bàn phím, màn hình...thì bắt buộc bạn phải mang máy tới các trung tâm gần nhất để được hỗ trợ.

3. Địa điểm cấp cứu máy tính bị vô nước

Hiện nay có rất nhiều trung tâm sửa chữa laptop uy tín trên toàn quốc, với quy trình và các bước sửa chữa cũng không khác nhau là mấy. Dù kỹ thuật viên giỏi đến đâu thì cũng chỉ cứu được theo tình trạng của máy mà thôi nên bạn không việc gì phải chạy thật xa để tìm trung tâm sửa chửa laptop nổi tiếng mà chỉ cần làm theo các bước mình đã hướng dẫn hoặc đến trung tâm,cửa hàng sửa chữa gần nhất để kịp thời sửa chữa chiếc laptop của mình.

Trung tâm sửa chữa máy tính Bình Dương Computer

Bình Dương Computer kính chúc quý khách sức khỏe và thành công. 

 


 

Bình Luận - Liên hệ

Xem đánh giá

Giới thiệu

BINHDUONGCOMPUTER.VN là một trung tâm được thành lập trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ tin học - viễn thông, tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ sửa laptop và phân phối các linh phụ kiện điện tử, máy tính, laptop, CAMERA được liên kết bởi các hãng nổi tiếng như Lenovo, Asus, Dell, Sony, Acer, Apple… Với trụ sở trên 2 tuyến phố lớn tại TPHCM và Bình Dương
Khu vực Miền Nam
Thuận An - Bình Dương: 48 Đường N 1 Khu Phố, Bình Phước B, Thuận An, Bình Dương >> Xem thêm
VSIP 1 - Bình Dương: 79 Đường An Phú 34,Khu Phố 1B, An Phú, Thuận An, Bình Dương >> Xem thêm
Thủ Dầu Một - Bình Dương: 241 Phạm Ngọc Thạch, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương 750000 >> Xem thêm
Dĩ An - Bình Dương: Số 142, Đường số 1, Khu nhà ở TM đường sắt, KP. Thống nhất 1, P. Dĩ An >> Xem thêm
Chi nhánh tại Bến cát Số 37, Đường N14 Khu TĐC Hòa Lợi, Phường Hòa Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một >> Xem thêm
Trung tâm sửa chữa laptop Bình Dương Computer - Email: hotro@saigoncomputer.vn
 
Trụ sở Thuận An, Bình Dương: 48 Đường N 1 Khu Phố, Bình Phước B, Thuận An, Bình Dương, Điện thoại: 0908 204 396 - 0973 184 699 - 02746 292 696
Trụ sở Thủ Dầu Một, Bình Dương: 241 Phạm Ngọc Thạch, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương - Hỗ trợ Kỹ Thuật 0987 989 678 - 02746 292 696
Trụ sở Dĩ An, Bình Dương: Số 142, Đường số 1, Khu nhà ở TM đường sắt, KP. Thống nhất 1, P. Dĩ An - Hỗ trợ Kỹ Thuật 0939 177 379 - 02746 292 696
CN tại bến cát - tdm : Số 37, Đường N14 Khu TĐC Hòa Lợi, Phường Hòa Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương - Hỗ trợ Kỹ Thuật 0327076900 ( Mr Nghĩa )
79 Đường An Phú 34, Khu Phố 2, An Phú, Thuận An, Bình Dương - 0908 204 396 ( gần cổng sau VSIP 1 )
Trụ sở TP. Hồ Chí Minh: 87 Trần Đình Xu - Phường Nguyễn Cư Trinh - Quận 1 - TPHCM , Điện thoại: 098 234 2030
 
Chúng tôi khuyến nghị Quý khách nên dùng các phần mềm có bản quyền để an toàn cho dữ liệu của máy tính, tránh rủi ro về mặt pháp lý.
Hotline: 0987 989 678
Nhắn tin Facebook Chát Zalo: 0933 860 111
Chat trực tuyến Zalo