BINHDUONGCOMPUTER

Tìm hiểu Driver là gì ? cách cập nhật Driver cho máy tính

Sau khi cài đặt lại máy tính thì quý khách cần vấn đề cơ bản nhất là phải cài đặt Driver và các phần mềm ứng dụng văn phòng, vậy bài viết này binhduongcomputer.vn xin hướng dẫn bạn việc cài đặt và cập nhật driver cho thiết bị máy tính hoặc máy in.

Driver là gì?
Driver (hay còn gọi là trình điều khiển) là “cầu nối” giữa các thiết bị Hartware và ứng dụng. Trong đó, nhờ có driver mà windows, các soft và phần mềm trên May tính bàn có khả năng cổng giao tiếp được với các bộ phận Hartware.
Một ví dụ đơn giản để các quý khách hiểu rõ hơn về vai trò của driver trong máy tính: Một chiếc PC nếu không có driver của đồ họa thì nó sẽ chậm được toàn bộ tính năng của VGA đó.
Tóm lại, driver là một công cụ giúp các bộ phận phần mềm và phần cứng cổng giao tiếp với nhau nhằm thực hiện một nhiệm vụ nhất định.
Driver máy tính là gì
 
Khi nào thì bạn cần cập nhật driver?
Câu trả lời là driver luôn phải cập nhật thường xuyên. Dẫu thế, nó phải dựa trên nguyên tắc không nên cập nhật cho những bộ phận không bị bất cứ vấn đề gì bởi có khả năng gây ra sự cố cho thiết bị Hartware đó vì lý do driver mới không tương thích.
Trong trường hợp PC của bạn xảy ra lỗi với các thiết bị phần cứng, điều trước tiên quý khách nghĩ đến là tiến hành cập nhật driver để kiểm tra lỗi. Thêm vào đó, khi cập nhật driver phiên bản mới nhất cũng giúp bức tốc đáng kể cho laptop của quý khách đấy.
Nhìn chung, chúng ta có thể kết luận rằng nếu May tính bàn của quý khách đang hoạt động ổn định thì hãy bỏ qua tất cả các bản cập nhật driver nào cho hầu hết các thiết bị phần cứng. 
Cập nhật driver cho windows 7
vấn đối với windows 7 thì chúng ta không thể update driver trực tiếp trên nền mạng online được, chúng ta cần có các thông số như mã máy, serri máy để tải trên trang chủ mỗi dòng máy tải về cập nhật driver bằng phương pháp cài đặt trực tiếp hoặc sử dụng Drivce Manager cập nhật theo thư mục...
 
Đối với Windows 10 Chỉ dẫn cập nhật driver trực tiếp online
Có rất nhiều cách để cập nhật cho driver nên trong bài viết này, sửa chữa máy tính binhduongcomputer.vn sẽ chỉ giới thiệu tới các bạn 3 phương pháp cập nhật driver đơn giản nhất cho windows 10
Phương pháp 1: hướng dẫn sử dụng Device Manager
Với Device Manager, quý khách có thể chuẩn đoán cũng như cập nhật trình điều khiển của tất cả các thiết bị phần cứng đang được kết nối với laptop (kể cả các thiết bị ngoại vi như tai nghe hay chuột). Bạn chỉ cần thực hiện như sau:
Bước 1: bạn nhấn phím hệ điều hành, tìm kiếm và chọn vào Device Manager.
 
 hướng dẫn cập nhật driver máy tính
Device Manager
 
Bước 2: Lúc này, bạn có thể thấy danh sách các thiết bị trên PC. Để xem chi tiết, quý khách nhấn vào dấu mũi tên cạnh thiết bị đó để mở rộng mục.
Bước 3: Nếu bạn muốn cập nhật cho bất kỳ thiết bị nào thì bạn chỉ cần click chuột phải vào tên của thiết bị và chọn Update Driver.
Bước 4: Trong cửa sổ thông báo tiếp theo, quý khách nhấn Search automatically for updated driver software để tiến trình cập nhật driver được tiến hành tự động.
 
Phương pháp 2: hướng dẫn cách dùng windows Update
Thông thường, theo thiết lập mặc định của windows thì khối hệ thống sẽ tự động cập nhật trình điều khiển thông qua phiên bản cập nhật của windows. Do vậy, nếu tính năng này vô tình bị tắt đi thì quý khách cần reset liên tục nó như sau:
Bước 1: Mở Control Panel thông qua Menu Start.
Bước 2: Nhấn vào View devices and printers bên dưới phần Hardware and Sound.
Bước 3: Sau đó, bạn click chuột phải vào biểu tượng Computer và chọn Device installation settings.
 
 
Hướng dẫn cài đặt driver máy tính
Bước 4: Trong cửa sổ mới hiện lên, quý khách nhấn chọn No, let me choose what to do rồi nhấn chọn tiếp Always install the best driver software from windows Update.
Bước 5: Cuối cùng là nhấn Save Changes để xác nhận thay đổi.
 Hướng dẫn cài đặt driver máy tính
Phương pháp 3: Cập nhật thông qua website của nhà sản xuất
Ngoài 2 phương pháp tìm kiếm và cập nhật driver tự động như đã kể trên, bạn có thể cập nhật trình điều khiển thủ công bằng cách tải về chúng thông qua trang Web của thiết bị Hartware đó.
 
Ngoài các cách trên chúng ta đều có thể sử dụng các phần mềm tích hợp sẵn thứ 3 như là : driver easy, Driver pack solution, 3dchip... rất nhiều các bạn có thể tham khảo trên kho tài liệu Google :)
 
Trên đây là chia sẻ của Binhduongcomputer.vn về 3 phương pháp cập nhật driver. Ngoài ra, nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình sửa lỗi hoặc các vấn đề liên quan đến máy tính PC khác thì đừng ngần ngại để lại tin nhắn cho sửa chữa máy tính bình dương computer hoặc bình luận bên dưới bài viết này để được giải đáp tốt nhất. Chúc quý khách thành công!

0 Tìm hiểu Driver là gì ? cách cập nhật Driver cho máy tính 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 0 từ 0 thành viên

CÔNG TY TNHH BINHDUONGCOMPUTER

Trụ sở tại Bình Dương : 60/3 ĐT743, Khu Phố 2, Thuận An, Bình Dương

Trụ sở HCM : 115A Lê Quang Định, Phường 14, Quận Bình Thạnh, HCM

Chi nhánh Quận 1 : 87 Trần Đình Xu, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, HCM

Hotline Bình Dương: 0973 184 699 - ‭0908 675 326

Đặt lịch sửa chữa tận nơi: 0274 654 11 22 - 0908 204 396‬

MST: 3702816637

Website: https://binhduongcomputer.vn - http://saigoncomputer.vn

Bình luận facebook

Giới thiệu

BINHDUONGCOMPUTER.VN là một trung tâm được thành lập trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ tin học - viễn thông, tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ sửa laptop và phân phối các linh phụ kiện điện tử, máy tính, laptop, CAMERA được liên kết bởi các hãng nổi tiếng như Lenovo, Asus, Dell, Sony, Acer, Apple… Với trụ sở trên 2 tuyến phố lớn tại TPHCM và Bình Dương
Khu vực Miền Nam
Bình Dương: Số 60 DT743 - Khu Phố 2 - An Phú - Thuận An - Bình Dương >> Xem thêm
TP.HCM Quận Bình Thạnh 115A - Lê Quang Định - F14 - Bình Thạnh - TP.HCM >> Xem thêm
TPHCM Quận 1 87 Trần Đình Xu - Phường Nguyễn Cư Trinh - Quận 1 - TPHCM >> Xem thêm
Trung tâm sửa chữa laptop Bình Dương Computer - Email: hotro@saigoncomputer.vn
 
Trụ sở Bình Dương: 60 DT743 Phường An Phú - Thuận An - Bình Dương , Điện thoại: 0908 204 396 - 0973 184 699 - 0274 654 11 22
Trụ sở TP. Hồ Chí Minh: 115A Lê Quang Định - F14 - Bình Thạnh - TPHCM , Điện thoại: 098 234 2030
Trụ sở TP. Hồ Chí Minh: 87 Trần Đình Xu - Phường Nguyễn Cư Trinh - Quận 1 - TPHCM , Điện thoại: 098 234 2030
 
Chúng tôi khuyến nghị Quý khách nên dùng các phần mềm có bản quyền để an toàn cho dữ liệu của máy tính, tránh rủi ro về mặt pháp lý.