Cách làm mờ hoàn toàn , mờ nền và một phần ảnh trong Powerpoint đơn giản nhất
Cách làm mờ hoàn toàn ảnh trong Powerpoint
Các bước cần thức hiện khi muốn làm mờ hoàn hoàn hình ảnh trong PowerPoint:
Hướng dẫn nhanh
Chọn hình cần làm mờ > Truy cập vào tab Picture Format > Chọn vào mục Artistic Effects > Chọn hiệu ứng làm mờ để áp dụng.
Hướng dẫn chi tiết
Bước 1: Đầu tiên, bạn mở slide có chứa hình ảnh bạn muốn làm mờ lên. Sau đó, bạn click lên hình ảnh >> Chọn vào tab Picture Format như hình bên dưới:
Bước 2: Tại Adjust, bạn nhấn vào công cụ Artistic Effects .
Bước 3: Danh sách những tùy chọn hỗ trợ làm mờ sẽ được hiển thị , bạn chỉ cần chọn vào hiệu ứng làm mờ mà bạn muốn là được.
Cách làm mờ ảnh trên Powerpoint – Làm mờ ảnh nền
Để biết Cách làm mờ ảnh nền có hai cách này, bạn cứ tiến hành theo các bước mà Bình Dương Computer đã nêu ra chi tiết sau đây:
Hướng dẫn nhanh
Nhấp vào ảnh muốn làm mờ > chọn vào tabs Picture Format > Chọn Remove Background > Điều chỉnh vùng chọn với Mark Areas to Keep và Remove > Chèn hình ảnh gốc và làm mờ với Blur trong Artistic Effects > Di chuyển ảnh vừa với nhau và gộp nhóm lại với Bring to Front.
Hướng dẫn chi tiết
Bước 1: Mở slide chứa hình ảnh mà bạn muốn làm mờ nền rồi nhấp vào ảnh đó. Nhấn chọn Picture Format xuất hiện trên thanh Ribbon, tiếp tục chọn mục Remove Background để hệ thống tiến hành loại bỏ nền.

Bước 2: Sau khi chèn hình dạng, bạn chuyển đến tab Shape Format. Trong nhóm Shape Styles, chọn Shape Fill và sau đó chọn More fill Color. Bạn sử dụng cây bút để rê đến phần ảnh bạn muốn làm mờ để lấy màu hình dạng giống ảnh nhất.

Bước 3: Tiếp theo, bạn quay trở lại tab Shape Format bạn Click vào Shape Effects và sau đó chọn Soft Edges từ menu thả xuống xuất hiện, bạn chọn kiểu cạnh phù hợp nhất với hình của mình.

Bước 4: Hoàn thành, bạn nhóm 2 đối tượng lại bằng cách bôi đen 2 đối tượng và click chuột phải chọn Group.

Làm mờ ảnh trên Powerpoint – Làm mờ một phần ảnh
Hình ảnh trong PowerPoint của bạn có một chi tiết nhỏ không cần thiết hoặc với lý do nào đó bạn muốn làm mờ. Bạn chỉ cần thao tác đơn giản như sau:
Hướng dẫn nhanh
Vào mục Insert > Chọn Shapes > Chèn hình khối lên ảnh > Đến tabs Shape Format Chọn Shapes Fill > Đi đến mục More fill Color > Chọn cây bút rê đến phần màu giống ảnh > Chọn Shape Effects > Đi tới mục Soft Edges để chọn viền hình khối phù hợp > Nhóm 2 hình lại với nhau bằng chọn 2 hình và chọn Group để hoàn thành.
Hướng Dẫn chi tiết
Bước 1: Bạn chọn vào Shapes tại thẻ Insert.

Bước 2: Sau khi chèn hình dạng, bạn chuyển đến tab Shape Format. Trong nhóm Shape Styles, chọn Shape Fill và sau đó chọn More fill Color. Bạn sử dụng cây bút để rê đến phần ảnh bạn muốn làm mờ để lấy màu hình dạng giống ảnh nhất.

Bước 3: Tiếp theo, bạn quay trở lại tab Shape Format bạn Click vào Shape Effects và sau đó chọn Soft Edges từ menu thả xuống xuất hiện, bạn chọn kiểu cạnh phù hợp nhất với hình của mình.

Bước 4: Bạn hãy di chuyển biểu tượng cây bút đến vị trí muốn làm mờ trên ảnh.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách làm mờ ảnh trong PowerPoint một phần và hoàn toàn đơn giản nhất. Hy vọng thông qua những cách trên đã giúp bạn có thể thực hiện được thao tác này nhanh chóng. Chúc các bạn thành công.






Nhận xét từ khách hàng
Chưa có đánh giá nào.