BINHDUONGCOMPUTER

hướng dẫn sử dụng pin laptop

Bạn đang băn khoăn không biết nên vừa xạc pin laptop vừa sử dụng laptop?, bạn không biết nên sử dụng sao cho đúng cách để pin đạt được tuổi thọ cao nhất có thể không chai pin, không phù pin ...

 Trong cuộc sống, bạn luôn muốn tất cả mọi thứ đều gọn gàng ngăn nắp, không thích luộm thà luộm thuộm, cũng như cái máy laptop của bạn chẳng hạn, bạn không thể đi đâu cũng mang cục sạc theo để sạc cho cái laptop vì nó rất nhanh hết pin.

Ngồi quán café hay ở những nơi không có điện bạn cũng không thể vừa sạc vừa dùng, như vậy sẽ rất bất tiện. Tất cả lý do đều nằm trong cái pin laptop của bạn vì pin không sử dụng được lâu hay pin bị chai, cản trở nhiều công việc của bạn. Sau đây BinhDuongComputer sẽ chỉ bạn cách sử dụng pin đúng cách và làm tăng tuổi thọ của pin một cách hiệu quả nhất. 

Đối với những pin mới mua bạn nên sử xạc pin đầy trong vòng 8 tiếng đầu tiên sau đó rút xạc ra và sử dụng hết pin, chúng ta lặp đi lặp lại 3 lần đầu tiên như vậy chắc chắn 1 phần chiêc pin laptop của bạn sẽ đạt được tuổi thọ cao nhất có thể

1. CẮM SẠC ĐÚNMG CÁCH

Nghe tuy đơn giản nhưng có rất người làm sai, quy tắc cắm sạc đúng quy trình là cắm đầu nguồn vào ổ điện trước và cắm đầu sạc vào máy sau.

2. HẠN CHẾ VỪA CẮM SẠC VỪA DÙNG.

Khi bạn vừa cắm sạc vừa dùng thì hiệu năng làm việc của pin rất cao, có thể gây nóng pin và một số trường hợp khác, Vừa sạc vừa sử dụng không phải là không được mà là bạn nên hạn chế lại việc vừa dùng vừa sạc để tăng tuổi thọ cho pin 1 cách tốt nhất.

3. KHÔNG ĐƯỢC ĐỂ HẾT PIN THƯỜNG XUYÊN.

Nhiều người cứ sử dụng máy cho đến khi cạn pin sụt nguồn rồi mới cắm để sử dụng tốt, bạn không nên để tình trạng này sảy ra nhiều lần vì nguy cơ làm chai pin rất cao. Tốt nhất là khi máy hiện thông báo hay thanh biểu tượng pin sắp hết thì bạn nên cắm sạc vào và tiếp tục sử dụng.

4. GIỮ CHO PIN LUÔN THOÁNG MÁT.

Trong quá trình sử dụng laptop, có nhiều cá nhân có sở thích đặt laptop lên nệm hay chăn gối, nơi có hơi ấm cao để tiện cho việc vừa sử dụng thì nên hạn chế lại. Vì những nơi như vậy tạo độ nóng cho pin rất cao. Bạn cần đặt laptop ở nơi thoáng mát khi làm việc để tăng tuổi thọ cho pin.

5. KHÔNG ĐƯỢC SỬ DỤNG LOẠI SẠC KHÁC CHO LAPTOP CỦA MÌNH.

Mỗi loại laptop sẽ được thiết kế một loại sạc riêng phù hợp với máy vì thế trong quá trình sử dụng laptop bạn không được xem nhẹ điều này mà dùng sạc theo kiểu dùng chéo cho nhau. Việc làm này sẽ có khả năng gây ra cháy nổ nếu như sạc laptop bạn cắm có nguồn điện vào không phù hợp với laptop của mình. Tốt nhất bạn nên đến những trung tâm của hãng để mua sạc đúng với máy.

6. MỘT SỐ LƯU Ý CẦN ĐỂ Ý.

Không để pin gần chất gây nổ, axit hay những vật dụng có sức nóng khác, vì để gần độ nóng pin có thể nổ.

7.3 hướng dẫn sử dụng pin laptop 3
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 7.3 từ 3 thành viên

CÔNG TY TNHH BINHDUONGCOMPUTER

Trụ sở tại Bình Dương : 6F/1 Khu Phố 1A, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Bình Dương

Trụ sở HCM : 115A Lê Quang Định, Phường 14, Quận Bình Thạnh, HCM

Chi nhánh Quận 1 : 87 Trần Đình Xu, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, HCM

Hotline Bình Dương: 0973 184 699 - ‭0908 204 396

Đặt lịch sửa chữa tận nơi: 0274 654 11 22 - 0908 204 396‬

MST: 3702816637

Website: https://binhduongcomputer.vn - http://saigoncomputer.vn

Bình luận facebook

Giới thiệu

BINHDUONGCOMPUTER.VN là một trung tâm được thành lập trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ tin học - viễn thông, tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ sửa laptop và phân phối các linh phụ kiện điện tử, máy tính, laptop, CAMERA được liên kết bởi các hãng nổi tiếng như Lenovo, Asus, Dell, Sony, Acer, Apple… Với trụ sở trên 2 tuyến phố lớn tại TPHCM và Bình Dương
Khu vực Miền Nam
Bình Dương: 6F/1 Khu Phố 1A, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Bình Dương >> Xem thêm
TP.HCM Quận Bình Thạnh 115A - Lê Quang Định - F14 - Bình Thạnh - TP.HCM >> Xem thêm
TPHCM Quận 1 87 Trần Đình Xu - Phường Nguyễn Cư Trinh - Quận 1 - TPHCM >> Xem thêm
Trung tâm sửa chữa laptop Bình Dương Computer - Email: hotro@saigoncomputer.vn
 
Trụ sở Bình Dương: 6F/1 Khu Phố 1A, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Bình Dương , Điện thoại: 0908 204 396 - 0973 184 699 - 0274 654 11 22
Trụ sở TP. Hồ Chí Minh: 115A Lê Quang Định - F14 - Bình Thạnh - TPHCM , Điện thoại: 098 234 2030
Trụ sở TP. Hồ Chí Minh: 87 Trần Đình Xu - Phường Nguyễn Cư Trinh - Quận 1 - TPHCM , Điện thoại: 098 234 2030
 
Chúng tôi khuyến nghị Quý khách nên dùng các phần mềm có bản quyền để an toàn cho dữ liệu của máy tính, tránh rủi ro về mặt pháp lý.