BINHDUONGCOMPUTER

Sửa lỗi liệt phím laptop

Sửa lỗi liệt phím laptop 1 số nút đơn giản, nhanh chóng, nhấn tổ hợp Windows + C ,thay pin mới cho bàn phím · Kiểm tra phạm vi đường truyền sửa bàn phím

Sửa lỗi liệt phím laptop

Sửa lỗi liệt phím laptop

1. Bàn phím bị liệt là gì?

Bàn phím bị liệt không phải là hiện tượng hiếm gặp mà trên thực tế nó còn rất phổ biến. Lỗi này gây ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng, khiến họ không thể gõ văn bản hay gửi mail, trò chuyện với bạn bè, đối tác, khách hàng được.

Với những người không am hiểu nhiều về máy tính và không biết cách sửa thì họ thường lựa chọn giải pháp thay thế bàn phím mới. Đây cũng là một cách giải quyết, tuy nhiên, nó lại khiến bạn tốn kém một khoản chi phí không cần thiết.

Sửa lỗi liệt phím laptop

2. Nguyên nhân bàn phím bị liệt

Các nút bấm bàn phím máy tính bị kẹt

Bàn phím bị liệt và bạn chợt nhớ ra rằng đã quá lâu rồi mình chưa vệ sinh máy tính thì rất có thể đây là lý do đấy. Việc vệ sinh bàn phím không thường xuyên có thể khiến cho các rãnh bàn phím bị dính cặn bẩn. Lâu ngày cặn bẩn tính tụ sẽ khiến bàn phím không còn nhạy, khi bấm thiếu chính xác.

Sửa lỗi liệt phím laptop

Do máy sử dụng lâu nên bàn phím máy tính không còn nhạy

Đây cũng là một trong số những nguyên nhân rất phổ biến có thể khiến cho bàn phím laptop không gõ được một số phím. Bất cứ vật gì cũng đều có hạn sử dụng và bàn phím máy tính cũng vậy. Dù bạn có mua một chiếc bàn phím chất lượng và đắt tiền đến đâu cũng sẽ đến lúc bàn phím chạm tới ngưỡng tuổi thọ của nó.

Sửa lỗi liệt phím laptop

Bàn phím máy tính bị liệt do dính nước

Người dùng không may làm đổ nước lên bàn phím. Sau khi bàn phím bị dính nước lại không biết cách xử lý kiến máy tính gặp phải các vấn đề nghiêm trọng , trong đó có tình trạng bàn phím bị liệt một só nút.

Lưu ý trrong trường hợp máy tính bị dính nước thì các bạn cần tắt máy tính ngay lập tức rồi dùng một chiếc khăn mềm khô cẩn thận lau khô những chỗ bị dính nước, lấy máy sấy sấy khô các khe hở máy tính cùng những khu vực bên trong bị dính nước nếu không muốn hệ thống máy tính bị hư hại nghiêm trọng hơn.

Sửa lỗi liệt phím laptop

Máy tính bị virus

Một nguyên nhân tiếp theo có thể khiến bàn phím laptop bị liệt không thể sử dụng được nữa đó chính là do virus. Việc laptop của bạn vô tình dính virus trong quá trình sử dụng như tải phần mềm hoặc vào các trang web bị nhiễm virus. Virus máy tính sẽ xâm nhập vào hệ thống khiến cho phím laptop không gõ được. Thông thường đây là một trong các nguyên nhân mà bạn ít khi để ý đến.

 Sửa lỗi liệt phím laptop

Dây kết nối bàn phím bị lỏng hoặc đứt

Rất có thể nguyên nhân khiến bàn phím laptop bị đơ một số nút là bởi vì dây kết nối bàn phím đã bị lỏng hoặc bị đứt. Vì vậy, cách sửa bàn phím bị liệt lúc này là hãy kiểm tra lại các dây nối giữa bàn phím trên máy tính, laptop kết nối với mainboard xem có dây này bị đứt hay lỏng lẻo không. Sau đó các bạn cũng nên vệ sinh qua mainboard và các đầu cắm sau đó cắm lại cho thật chắc chắn nhé!

 Sửa lỗi liệt phím laptop

Vô tình tắt/vô hiệu hóa chức năng bấm của phím số (Numlock)

Có thể bạn đã vô tình tắt hoặc vô hiệu hóa chức năng bấm của phím số (NumLock) trong quá trình sử dụng, khiến bàn phím phụ không gõ được số. Cách khắc phục bàn phím máy tính bị liệt một số phím là bạn chỉ cần bấm lại nút NumLock trên bàn phím. Đèn bàn phím sẽ sáng lên hoặc màn hình sẽ hiện lên chức năng đã được kích hoạt.

 Sửa lỗi liệt phím laptop

Bàn phím bị khóa chức năng

Có thể bạn vô tình nhấn tổ hợp phím tắt nào đó làm cho máy tính bật chức năng “Make the keyboard easier to use” điều này làm cho bàn phím của bạn vô hiệu hóa. Để kiểm tra máy tính có bị lỗi này hay không, bạn để ý hàng phím chức năng ở phía trên bàn phím vẫn có thể hoạt động bình thường khi khởi động máy, nhưng các phím số và chữ cái sẽ không thể nhập được.

Sửa lỗi liệt phím laptop

3. Cách sửa lỗi bàn phím bị liệt 1 số nút đơn giản, nhanh chóng

Nhấn tổ hợp Windows + C

Khi bàn phím laptop bị tê liệt bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + C. Nếu thấy menu trên Windows 10 hiển thị thì có nghĩa là bàn phím của bạn đang không hoạt động đúng cách, khả năng cao do một hoặc một số ứng dụng nào đó trong máy tính gây ra. Để khắc phục tình trạng này các bạn có thể khởi động lại các ứng dụng trên máy tính và kiểm tra xem bàn phím đã hoạt động đúng cách hay chưa.

Thay pin mới cho bàn phím

Nếu bạn đang sử dụng bàn phím không dây và bàn phím laptop có một số lỗi nút, bạn nên thử thay thế bàn phím bằng pin mới. Việc bàn phím bị liệt ở trường hợp sử dụng quá nhiều hay trong một thời gian dài cũng là điều vô cùng dễ hiểu.

Kiểm tra phạm vi đường truyền sửa bàn phím máy tính bị liệt

Các bạn sử dụng bàn phím không dây Bluetooth, gặp hiện tượng một số nút của bàn phím laptop bị đơ thì nên kiểm tra xem bàn phím đã rời khỏi phạm vi truyền hay chưa. Trong trường hợp bình thường, bàn phím không dây Bluetooth chỉ có thể truyền trong vòng 9m, bàn phím không dây Bluetooth chỉ có thể được sử dụng trong phạm vi truyền dẫn này để bàn phím hoạt động bình thường.

Cập nhật Driver cho bàn phím

Bước 1: Chọn biểu tượng Tìm kiếm > Gõ 'device manager' > Chọn Device Manager.

Sửa lỗi liệt phím laptop

Chọn Device Manager

Bước 2Chọn một thiết bị cần cập nhật > Click chuột phải vào thiết bị cụ thể > Chọn Properties.

Sửa lỗi liệt phím laptop

Click chuột phải vào thiết bị cụ thể

Bước 3: Click chọn Update Driver.

Sửa lỗi liệt phím laptop

Click chọn Update Driver

Bước 4: Chọn Search automatically for drivers.

Sửa lỗi liệt phím laptop

Chọn Search automatically for drivers

Bước 5: Chờ máy tính tìm kiếm và cập nhật xong > Click chọn Close.

Kiểm tra vật lý cho bàn phím

Người dùng có thể xem tại các phím có xảy ra tình trạng bị kẹt hoặc bị mắc các vật cản nào hay không. Đồng thời với đó là tiến hành vệ sinh bàn phím, lau chùi các lớp bụi bẩn bám trên bàn phím vì đây có thể là nguyên nhân gây nên việc 1 số nút bị liệt. Nếu quen thuộc với thao tác, có thể gỡ các phím, vệ sinh kỹ lưỡng và gắn lại.

Sửa lỗi liệt phím laptop

Đặc biệt, bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng hoặc cồn, thấm nhẹ bông và khăn mềm để làm sạch bàn phím 1 cách triệt để hơn.

Kiểm tra dây nối bàn phím

Cách sửa bàn phím laptop bị liệt 1 số nút này yêu cầu bạn phải hiểu về các kỹ thuật chuyên môn liên quan để đảm bảo thực hiện chuẩn xác, cho hiệu quả khắc phục triệt để nhất.

Lúc này, bạn có thể kiểm tra chi tiết phần dây kết nối bàn phím với mainboard có đang bị lỏng hoặc thậm chí là bị đứt hay không. Nếu bị lỏng, có thể gắn lại còn trường hợp bị đứt, lựa chọn tối ưu cho bạn là liên hệ dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để được thay thế nhanh chóng, chuẩn chất lượng hơn.

Cài đặt phần mềm diệt virus

Máy tính bị dính virus cũng có thể là nguyên nhân gây ra liệt một số phím. Bởi vậy, cài đặt phần mềm diệt virus để bảo vệ máy là một việc các bạn nên làm. Một số phần mềm diệt virus hiệu quả được nhiều người sử dụng có thể kể đến: Bitdefender Antivirus Free Edition, Avast Free Antivirus,… Sau khi diệt virus, hãy thử kiểm tra lại xem các phím bị liệt đã hoạt động bình thường hay chưa.

Và cuối cùng nếu gặp sự cố không thể tự giải quyết hoặc thắc mắc các bạn có thể liên hệ tới chúng tôi trung tâm sửa chữa máy tính uy tín , chất lượng tại Binhduong Computer số điện thoai : 0973.184.699 đễ được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất

 

Bình Luận - Liên hệ

Xem đánh giá

Giới thiệu

BINHDUONGCOMPUTER.VN là một trung tâm được thành lập trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ tin học - viễn thông, tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ sửa laptop và phân phối các linh phụ kiện điện tử, máy tính, laptop, CAMERA được liên kết bởi các hãng nổi tiếng như Lenovo, Asus, Dell, Sony, Acer, Apple… Với trụ sở trên 2 tuyến phố lớn tại TPHCM và Bình Dương
Khu vực Miền Nam
Thuận An - Bình Dương: 48 Đường N 1 Khu Phố, Bình Phước B, Thuận An, Bình Dương >> Xem thêm
VSIP 1 - Bình Dương: 79 Đường An Phú 34,Khu Phố 1B, An Phú, Thuận An, Bình Dương >> Xem thêm
Thủ Dầu Một - Bình Dương: 241 Phạm Ngọc Thạch, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương 750000 >> Xem thêm
Dĩ An - Bình Dương: Số 142, Đường số 1, Khu nhà ở TM đường sắt, KP. Thống nhất 1, P. Dĩ An >> Xem thêm
Chi nhánh tại Bến cát Số 37, Đường N14 Khu TĐC Hòa Lợi, Phường Hòa Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một >> Xem thêm
VP Nguyễn Du - Thuận An ( Gần VSIP 1) 25C / 3 Nguyễn Du, Khu Phố Bình Đáng, Phường Bình Hoà, Thuận An, Bình Dương >> Xem Đường đi
Trung tâm sửa chữa laptop Bình Dương Computer - Email: hotro@saigoncomputer.vn
 
Trụ sở Thuận An, Bình Dương: 48 Đường N 1 Khu Phố, Bình Phước B, Thuận An, Bình Dương, Điện thoại: 0908 204 396 - 0973 184 699 - 02746 292 696
Trụ sở Thủ Dầu Một, Bình Dương: 241 Phạm Ngọc Thạch, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương - Hỗ trợ Kỹ Thuật 0987 989 678 - 02746 292 696
Trụ sở Dĩ An, Bình Dương: Số 142, Đường số 1, Khu nhà ở TM đường sắt, KP. Thống nhất 1, P. Dĩ An - Hỗ trợ Kỹ Thuật 0939 177 379 - 02746 292 696
CN tại bến cát - tdm : Số 37, Đường N14 Khu TĐC Hòa Lợi, Phường Hòa Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương - Hỗ trợ Kỹ Thuật 0327076900 ( Mr Nghĩa )
79 Đường An Phú 34, Khu Phố 2, An Phú, Thuận An, Bình Dương - 0908 204 396 ( gần cổng sau VSIP 1 )
25C / 3 Nguyễn Du, Khu Phố Bình Đáng, Phường Bình Hoà, Thuận An, Bình Dương 0907 136 911
 
Chúng tôi khuyến nghị Quý khách nên dùng các phần mềm có bản quyền để an toàn cho dữ liệu của máy tính, tránh rủi ro về mặt pháp lý.
Hotline: 0987 989 678
Nhắn tin Facebook Chát Zalo: 0933 860 111
Chat trực tuyến Zalo