BINHDUONGCOMPUTER

Hướng dẫn kiểm tra sức khỏe ổ cứng

Như chúng ta đã biết Ổ cứng là nơi vận hành tốc độ của máy lưu trữ dữ liệu thông tin và chạy hệ điều hành, nếu ổ cứng có vấn đề về sức khỏe thì hẵn tốc độ của máy tính sẽ không còn được trơn tru và mượt mà, bài viết này binhduongcomputer.vn xin hướng dẫn đến các bạn các cách kiểm tra sức khỏe ổ cứng nhanh nhất trên hệ điều hành mà không cần sử dụng đến các công cụ kỹ thuật như Usb boot... để biết được tình trạng sức khỏe ổ cứng của bạn như thế nào để có cách xử lý tốt nhất có thể bạn cài lại win hoặc thay ổ cứng mới đạt tốc độ mong muốn.

 
 
Cách 1: Thao tác trực tiếp trên lệnh CDM của hệ điều hành
Bằng cách cách dùng lệnh thông qua công cụ Command Prompt (CMD), quý khách có khả năng đánh giá sức khỏe ổ cứng mà không cần đến sự giúp đỡ của ứng dụng bên thứ ba. Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Mở cửa sổ Run thông qua tổ hợp phím tắt windows + R. Sau đó, bạn nhập lệnh “cmd” vào khung thoại và nhấn Enter.
 
Kiểm tra sức khỏe ổ cứng bằng lệnh cmd
Command Prompt
 
 
Bước 2: Tiếp theo, trong cửa sổ Command Prompt, bạn nhập lệnh “wmic” và nhấn Enter. Tiếp tục nhập lệnh “diskdrive get status” và nhấn Enter.
Bước 3: Nếu kết quả trả về từ 2 hãng lệnh trên là OK thì có nghĩa là ổ cứng của quý khách đang hoạt động tốt. Còn nếu không thì điều đó đồng nghĩa với việc ssd của bạn đang có vấn đề rồi đấy. Khi đó, bạn cần cách dùng những chương trình thăm dò ssd bên dưới để xác định chính xác lỗi của ổ cứng.
 
Cách 2: Sử dụng phần mềm test ổ cứng hddsentinel
hddsentinel là một phần mềm hỗ trợ việc kiểm tra ổ cứng hdd khá nhanh và tiện dụng cho kỹ thuật và người sử dụng, thông qua phần mềm mà chúng ta có thể đoán được sức khỏe ổ cứng một cách tổng quan thông qua các thông số như : tuổi thọ, số ngày sử dụng, số lần khởi động, số ngày còn lại của ổ cứng... 
 
 
 
Kiểm tra sức khỏe ổ cứng bằng phần mềm HDDSentinel
sử dụng phần mềm test ổ cứng bằng HDDsentinel
 
 
 
Cách 3: sử dụng soft CrystalDiskInfo
CrystalDiskInfo là một ứng dụng kiểm tra sức khỏe ổ cứng không thu phí. Trong đó, soft cung cấp cho người dùng các biện pháp phân tích cũng như kiểm tra tình trạng sức khỏe ssd nhanh chóng và chính xác. Ở đây, kết quả sau khoản thời gian thử nghiệm tình trạng sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin về hdd của quý khách bao gồm tình trạng, nhiệt độ, Firmware, Buffer Size và thông tin về S.M.A.R.T.
 
Kiểm tra sức khỏe ổ cứng bằng phần mềm CrystalDiskInfo
 
chương trình CrystalDiskInfo
 
 
Trên đây là giao lưu của binhduongcomputer.vn về cách chuẩn đoán sức khỏe của ổ cứng hoặc ssd. Ngoài ra, nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình sửa lỗi hoặc các vấn đề liên quan đến laptop khác thì đừng ngần ngại để lại tin nhắn cho thay thế máy tính trung tâm sửa chữa máy tính bình dương computer hoặc bình luận bên dưới bài viết này để được giải đáp tốt nhất. Chúc bạn thành công!

10. Hướng dẫn kiểm tra sức khỏe ổ cứng 1
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 1 thành viên

CÔNG TY TNHH BINHDUONGCOMPUTER

Trụ sở tại Bình Dương : 60/3 ĐT743, Khu Phố 2, Thuận An, Bình Dương

Trụ sở HCM : 115A Lê Quang Định, Phường 14, Quận Bình Thạnh, HCM

Chi nhánh Quận 1 : 87 Trần Đình Xu, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, HCM

Hotline Bình Dương: 0973 184 699 - ‭0908 675 326

Đặt lịch sửa chữa tận nơi: 0274 654 11 22 - 0908 204 396‬

MST: 3702816637

Website: https://binhduongcomputer.vn - http://saigoncomputer.vn

Bình luận facebook

Giới thiệu

BINHDUONGCOMPUTER.VN là một trung tâm được thành lập trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ tin học - viễn thông, tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ sửa laptop và phân phối các linh phụ kiện điện tử, máy tính, laptop, CAMERA được liên kết bởi các hãng nổi tiếng như Lenovo, Asus, Dell, Sony, Acer, Apple… Với trụ sở trên 2 tuyến phố lớn tại TPHCM và Bình Dương
Khu vực Miền Nam
Bình Dương: Số 60 DT743 - Khu Phố 2 - An Phú - Thuận An - Bình Dương >> Xem thêm
TP.HCM Quận Bình Thạnh 115A - Lê Quang Định - F14 - Bình Thạnh - TP.HCM >> Xem thêm
TPHCM Quận 1 87 Trần Đình Xu - Phường Nguyễn Cư Trinh - Quận 1 - TPHCM >> Xem thêm
Trung tâm sửa chữa laptop Bình Dương Computer - Email: hotro@saigoncomputer.vn
 
Trụ sở Bình Dương: 60 DT743 Phường An Phú - Thuận An - Bình Dương , Điện thoại: 0908 204 396 - 0973 184 699 - 0274 654 11 22
Trụ sở TP. Hồ Chí Minh: 115A Lê Quang Định - F14 - Bình Thạnh - TPHCM , Điện thoại: 098 234 2030
Trụ sở TP. Hồ Chí Minh: 87 Trần Đình Xu - Phường Nguyễn Cư Trinh - Quận 1 - TPHCM , Điện thoại: 098 234 2030
 
Chúng tôi khuyến nghị Quý khách nên dùng các phần mềm có bản quyền để an toàn cho dữ liệu của máy tính, tránh rủi ro về mặt pháp lý.