BINHDUONGCOMPUTER

Hướng dẫn chọn ổ cứng SSD tốt nhất

SSD là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Solid-State Drive” là ổ đĩa thể rắn. Ổ cứng SSD thực hiện các công việc cùng chức năng như HDD, Ổ cứng SSD hiện nay không còn xa lạ với mọi người nó là ổ cứng dạng thể rắn mang lại tốc độ xử lý cũng và tăng tốc máy chạy nhanh gấp nhiều lần so với ổ cứng dạng cơ thông thường. Nhưng để lựa chọn được ổ cứng SSD phù hợp nhầ với nhu cầu sử dụng cũng như hiệu quả nhất với chiếc máy tính của bạn, hôm nay Trung tâm sửa chữa máy tính bình dương computer xin lược qua một số điểm quan trọng khi lựa chọn ổ cứng SSD.

Trên thị trường hiện nay bạn có thể đi bất cứ cửa hàng hay công ty máy tính nào đều có ổ cứng ssd và có nhiều loại khác nhau như : ssd samsung, ssd wb, ssd kingston, ssd hkivision, ssd apacer ... trước hết để chọn lựa được ổ cứng tốt nhất các bạn tìm hiểu cùn g các vấn đề chính như sau:

 1. Cấu tạo của ổ cứng SSD 

- Trước hết chúng ta cần biết SSD là từ viết tắt của Solid State Drive dịch là Ổ đĩa thể rắn. Nhiệm vụ chính của ổ cứng SSD là truy xuất dữ liệu trên những chip nhớ NAND Flash với tốc độ cực nhanh không đọc như các dạng ổ cứng thông thường bằng vòng quay 7200 vòng / phút hay 5400 vòng / phút.
 

2. Phân loại ổ SSD:

hiện tại trên thị trường ngày nay đang có 4 loại chip nhớ NAND Flash với cấu trúc khác nhau, tốc độ khác nhau và tuổi thọ cũng khác nhau.
 
- Ổ cứng SSD được cấu tạo từ chíp nhớ NAND Flash: SLC:
 
SLC
hướng dẫn chọn mua ổ cứng dạng SLC
Ổ cứng cấu tạo từ chíp nhớ SLC
 
Dạng SLC là một siêu dữ liệu được lưu trữ trên 1 đơn vị ô nhớ, nó làm việc dựa trên 2 trạng thái do vậy ổ cứng ssd dạng SLC có tốc độ rất nhanh và tuổi thọ cũng rất cao (tốc độ ghi xóa lên tới 100.000 lần) nhưng bên cạnh đó nó có nhược điểm chính là dung lượng thấp, chi phí thiết bị cao và các bảng mạch phải có nhiều chíp vì vậy kích thước của nó lớn hơn thông thường. do vậy dòng ổ ssd này chỉ được sử dụng trong các ngành công nghiệp kỹ thuật cao.
 
 
- Ổ cứng SSD cấu tạo từ những chip nhớ NAND Flash: MLC:
 
MLC
Ổ cứng ssd cấu tạo từ chíp nhớ MLC
Ổ cứng được cấu tạo từ chíp nhớ MLC
 
Dòng ổ cứng MLC cấu trúc lại đi chỉ có 2bit dữ liệu và trạng thái nó có tới 4, việc này làm cho dòng ổ cứng MLC khác nhiều so với dòng ổ MLC từ tốc độ ghi và dung lượng chứa. dạng ổ cứng SSD cấu tạo từ chíp nhớ NAND Flash đó tốc độ chậm đi, và tuổi thọ thấp hơn, và tốc độ ghi xóa chỉ có 10.000 lần
 
- Ổ cứng SSD cấu tạo từ những chip nhớ NAND Flash : TLC:
 
TLC
Ổ cứng ssd được cấu tạo từ chíp nhớ TLC
 
TLC là viết tắt của cụm từ Triple-level cell tức là có đến 3 bit dữ liệu được lưu trên 1 đơn vị ô nhớ, có 8 trạng thái. Việc này lại giúp cho dung lượng được nâng lên, tốc độ thuyên giảm và lẽ dĩ nhiên tuổi thọ cũng bị giảm chỉ còn 1000 lần ghi xóa.
 
- Ổ SSD được cấu tạo từ những chip nhớ NAND Flash : QLC:
 
QLC
Ổ cứng cấu tạo từ phần từ
Ổ cứng được cấu tạo từ chíp nhớ QLC
 
Ổ cứng được cấu tạo từ những chip QLC nó có tới 4 bit dữ liệu được lưu trên 1 đơn vị ô nhớ, có 16 trạng thái. cũng như các dòng ổ cứng trên dòng này tốc độ chậm, dung lượng cao hơn và nó chỉ ghi được 5.000 lần ghi xóa, chi phí giá thành rẻ.
 
 
Bài viết này là kiến thức cơ bản về lý thuyết cấu tạo ổ cứng ssd, nó là kiến thức bạn có thể tìm được ổ cứng tốt nhất cho máy tính của bạn nhé.

 

9.0 Hướng dẫn chọn ổ cứng SSD tốt nhất 2
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.0 từ 2 thành viên

CÔNG TY TNHH BINHDUONGCOMPUTER

Trụ sở tại Bình Dương : 60/3 ĐT743, Khu Phố 2, Thuận An, Bình Dương

Trụ sở HCM : 115A Lê Quang Định, Phường 14, Quận Bình Thạnh, HCM

Chi nhánh Quận 1 : 87 Trần Đình Xu, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, HCM

Hotline Bình Dương: 0973 184 699 - ‭0908 675 326

Đặt lịch sửa chữa tận nơi: 0274 654 11 22 - 0908 204 396‬

MST: 3702816637

Website: https://binhduongcomputer.vn - http://saigoncomputer.vn

Bình luận facebook

Giới thiệu

BINHDUONGCOMPUTER.VN là một trung tâm được thành lập trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ tin học - viễn thông, tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ sửa laptop và phân phối các linh phụ kiện điện tử, máy tính, laptop, CAMERA được liên kết bởi các hãng nổi tiếng như Lenovo, Asus, Dell, Sony, Acer, Apple… Với trụ sở trên 2 tuyến phố lớn tại TPHCM và Bình Dương
Khu vực Miền Nam
Bình Dương: Số 60 DT743 - Khu Phố 2 - An Phú - Thuận An - Bình Dương >> Xem thêm
TP.HCM Quận Bình Thạnh 115A - Lê Quang Định - F14 - Bình Thạnh - TP.HCM >> Xem thêm
TPHCM Quận 1 87 Trần Đình Xu - Phường Nguyễn Cư Trinh - Quận 1 - TPHCM >> Xem thêm
Trung tâm sửa chữa laptop Bình Dương Computer - Email: hotro@saigoncomputer.vn
 
Trụ sở Bình Dương: 60 DT743 Phường An Phú - Thuận An - Bình Dương , Điện thoại: 0908 204 396 - 0973 184 699 - 0274 654 11 22
Trụ sở TP. Hồ Chí Minh: 115A Lê Quang Định - F14 - Bình Thạnh - TPHCM , Điện thoại: 098 234 2030
Trụ sở TP. Hồ Chí Minh: 87 Trần Đình Xu - Phường Nguyễn Cư Trinh - Quận 1 - TPHCM , Điện thoại: 098 234 2030
 
Chúng tôi khuyến nghị Quý khách nên dùng các phần mềm có bản quyền để an toàn cho dữ liệu của máy tính, tránh rủi ro về mặt pháp lý.