BINHDUONGCOMPUTER

Các mã lỗi Excel phổ biến và cách sửa lỗi nhanh

Các mã lỗi Excel phổ biến và cách sửa lỗi nhanh khi sử dụng Excel mà mọi người thường hay gặp phải, và làm cách nào để khắc phục vẫn còn là thắc mắc của nhiều người. Vì vậy hãy theo dõi bài viết sau đây của Bình Dương Computer để biết rõ hơn về các lỗi cơ bản trong Excel nhé.

Các mã lỗi Excel phổ biến  và cách sửa lỗi nhanh

 

Các mã lỗi Excel phổ biến thường gặp ,nguyên nhân và cách sửa lỗi nhanh, đơn giản

1. Lỗi giá trị: #VALUE!

Lỗi #VALUE! thường xuất hiện khi bạn sử dụng các công thức yêu cầu dạng số nhưng trong dữ liệu của bạn có khoảng trắng hoặc ký tự hoặc văn bản.

Lỗi giá trị: #VALUE!

Cách sửa lỗi này là kiểm tra lại định dạng dữ liệu của bạn về có đúng dạng số, có khoảng trắng hay ký tự không.

Để định dạng dữ liệu về dạng số, ta chọn vùng cần định dạng, và chọn Number ở trên thanh công cụ Ribbon.

Lỗi giá trị: #VALUE!

Để kiểm tra khoảng trắng, ta cũng chọn vùng dữ liệu, sau đó nhấn Ctrl + G, chọn Replace. Ở phần Find what, ấn Space để tạo khoảng trắng và nhấn Replace All để Excel loại bỏ các khoảng trắng trong vùng dữ liệu.

 2. Lỗi sai tên công thức: #NAME?

Lỗi  #NAME? xuất hiện khi Excel không thể hiểu công thức mà bạn đang chạy, thường do nguyên nhân đánh sai tên công thức.

 Lỗi sai tên công thức: #NAME?

Nếu không chắc chắn về công thức của bạn, hãy đánh một vài ký tự đầu của công thức, sau đó để Excel gợi ý công thức bạn muốn sử dụng, chọn công thức và nhấn Tab.

Một mẹo khác để nhận biết là bạn nên đánh công thức ở dạng chữ thường vì khi công thức được viết đúng, Excel sẽ tự động biến công thức thành chữ in hoa.

 Lỗi sai tên công thức: #NAME?

3. Lỗi độ rộng: #####

Lỗi này là một lỗi thường gặp chứa đầy ký tự hashtag. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là cột đó không đủ rộng để hiển thị giá trị bạn đã nhập.

Lỗi độ rộng: #####

Khắc phục lỗi này rất đơn giản, bạn chỉ cần tăng chiều rộng cột để giá trị có thể được hiển thị. 

4. Lỗi chia cho giá trị 0: #DIV/0!

Lỗi này thường xuất hiện khi người dùng yêu cầu Excel chia một công thức cho không hoặc một ô trống. Như các bạn đã biết, trong toán học ta không thể chia cho số 0, vậy làm thế nào Excel có thể thực hiện được?

Lỗi chia cho giá trị 0: #DIV/0!

Cách Sửa: Kiểm tra xem công thức trong ô có chứa bất kỳ phần nào chia cho 0 hay không. Sử dụng hàm IFERROR để tránh lỗi này. Bạn thay đổi giá trị của ô thành giá trị không bằng 0 hoặc thêm giá trị nếu ô trống.

5. Lỗi dữ liệu: #N/A

Lỗi #N/A thường xuất hiện khi không tìm thấy dữ liệu bạn đang đề cập đến công thức của mình. Điều này có thể xảy ra nếu bạn đã xóa vùng dữ liệu đang được sử dụng trong công thức. Lỗi này thường xảy ra ở các hàm do tìm như VLOOKUP và hàm tương tự.

Lỗi dữ liệu: #N/A

Cách Sửa: Kiểm tra lại điều kiện tìm kiếm hoặc tham chiếu. Sử dụng các hàm như VLOOKUP hoặc INDEX/MATCH cẩn thận khi tìm kiếm giá trị.

Nếu như vùng dữ liệu không có vấn đề mà do giá trị bạn tìm kiếm không có trong vùng tham chiếu, bạn có thể sử dụng hàm IFERROR để không hiển thị lỗi #N/A nữa.

6. Lỗi dữ liệu kiểu số: #NUM!

Lỗi NUM xảy ra khi dữ liệu không hợp lệ được sử dụng công thức yêu cầu dạng số.
Lỗi dữ liệu kiểu số: #NUM!

Cách Sửa: Kiểm tra lại công thức, đảm bảo rằng các phạm vi được tham chiếu không giao nhau hoặc không hợp lệ.
 

7. Lỗi chia cho giá trị 0: #DIV/0!

Lỗi này thường xuất hiện khi người dùng yêu cầu Excel chia một công thức cho không hoặc một ô trống. Như các bạn đã biết, trong toán học ta không thể chia cho số 0, vậy làm thế nào Excel có thể thực hiện được?

Lỗi chia cho giá trị 0: #DIV/0!

Cách Sửa: Kiểm tra xem công thức trong ô có chứa bất kỳ phần nào chia cho 0 hay không. Sử dụng hàm IFERROR để tránh lỗi này. Bạn thay đổi giá trị của ô thành giá trị không bằng 0 hoặc thêm giá trị nếu ô trống.

8 Lỗi sai vùng tham chiếu: #REF!

Đây được coi là một trong những lỗi phức tạp nhất và đôi khi có thể khó tìm ra nguyên nhân. Lỗi #REF thường xảy ra khi công thức tham chiếu đến ô không hợp lệ

Lỗi sai vùng tham chiếu: #REF!

Cách Sửa, bạn phải cẩn thận khi thao tác với vùng dữ liệu. Đảm bảo rằng không có công thức nào bị ảnh hưởng khi bạn xóa vùng dữ liệu. Nếu bạn vô tình xóa, hãy nhấn Ctrl + Z để khôi phục chúng.

Trên đây là Các mã lỗi Excel phổ biến và cách sửa lỗi nhanhBình Dương Computer muốn chia sẻ tới các bạn , hi vọng các bạn sẽ áp dụng và giải quyết các lỗi một cách dễ dạng , chúc các bạn thành công!

Bình Luận - Liên hệ

Xem đánh giá

Giới thiệu

BINHDUONGCOMPUTER.VN là một trung tâm được thành lập trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ tin học - viễn thông, tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ sửa laptop và phân phối các linh phụ kiện điện tử, máy tính, laptop, CAMERA được liên kết bởi các hãng nổi tiếng như Lenovo, Asus, Dell, Sony, Acer, Apple… Với trụ sở trên 2 tuyến phố lớn tại TPHCM và Bình Dương
Khu vực Miền Nam
Thuận An - Bình Dương: 48 Đường N 1 Khu Phố, Bình Phước B, Thuận An, Bình Dương >> Xem thêm
VSIP 1 - Bình Dương: 79 Đường An Phú 34,Khu Phố 1B, An Phú, Thuận An, Bình Dương >> Xem thêm
Thủ Dầu Một - Bình Dương: 241 Phạm Ngọc Thạch, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương 750000 >> Xem thêm
Dĩ An - Bình Dương: Số 142, Đường số 1, Khu nhà ở TM đường sắt, KP. Thống nhất 1, P. Dĩ An >> Xem thêm
Chi nhánh tại Bến cát Số 37, Đường N14 Khu TĐC Hòa Lợi, Phường Hòa Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một >> Xem thêm
Trung tâm sửa chữa laptop Bình Dương Computer - Email: hotro@saigoncomputer.vn
 
Trụ sở Thuận An, Bình Dương: 48 Đường N 1 Khu Phố, Bình Phước B, Thuận An, Bình Dương, Điện thoại: 0908 204 396 - 0973 184 699 - 02746 292 696
Trụ sở Thủ Dầu Một, Bình Dương: 241 Phạm Ngọc Thạch, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương - Hỗ trợ Kỹ Thuật 0987 989 678 - 02746 292 696
Trụ sở Dĩ An, Bình Dương: Số 142, Đường số 1, Khu nhà ở TM đường sắt, KP. Thống nhất 1, P. Dĩ An - Hỗ trợ Kỹ Thuật 0939 177 379 - 02746 292 696
CN tại bến cát - tdm : Số 37, Đường N14 Khu TĐC Hòa Lợi, Phường Hòa Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương - Hỗ trợ Kỹ Thuật 0327076900 ( Mr Nghĩa )
79 Đường An Phú 34, Khu Phố 2, An Phú, Thuận An, Bình Dương - 0908 204 396 ( gần cổng sau VSIP 1 )
Trụ sở TP. Hồ Chí Minh: 87 Trần Đình Xu - Phường Nguyễn Cư Trinh - Quận 1 - TPHCM , Điện thoại: 098 234 2030
 
Chúng tôi khuyến nghị Quý khách nên dùng các phần mềm có bản quyền để an toàn cho dữ liệu của máy tính, tránh rủi ro về mặt pháp lý.
Hotline: 0987 989 678
Nhắn tin Facebook Chát Zalo: 0933 860 111
Chat trực tuyến Zalo